TẠI SAO PHẢI DÙNG TEPXIN TRONG AO NUÔI THỦY SẢN ?

12/03/2015 / Trong danh mục Tin tức chuyên ngành
th-09

Trong ao nuôi trồng thủy sản việc quản lý thức ăn không hề đơn giản vì là đối tượng nuôi ở dưới nước. Việc tính toán lượng thức ăn trong 1 ngày cũng khó có thể chính xác huống chi xuyên suốt cả vụ nuôi. Do vậy việc dư thừa thức ăn trong ao nuôi là khó có thể tránh khỏi. Khi thức ăn tồn dư trong ao nuôi sẽ tạo ra nhiều hệ lụy phía sau như: môi trường nuôi không ổn định, mật độ tảo thay đổi thường xuyên, khí độc tăng cao… và một yếu tố rất quan trọng khác khi dư thừa thức ăn sẽ tạo ra những độc tố vô cùng bất lợi cho đối tượng nuôi như: Độc tố Aflatoxin; Glycoal-kaloid; Furocoumarin; Amygdalin… những độc tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng nuôi gây nên các bệnh về đường ruột, hô hấp và gan tụy. Trong đó quan trọng nhất cần kể đến là độc tố Aflatoxin khi hàm lượng đủ cao sẽ gây ra độc tố cho gan, nó gây hoại tử gan và tạo nên các chứng bệnh về gan như: vàng gan, xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, trắng gan, ngộ độc gan cấp tính…

Trong TEPXIN có chứa các hợp chất Bentonite, Butylated Huydroxyanisole, Cacium propionate … có tác dụng hấp thụ và loại bỏ hoàn toàn độc tố Aflatoxin và các độc tố gây ra các bệnh về gan như: Xơ gan, viêm gan, vàng gan, gan nhiễm mỡ…

Ngoài ra các hoạt chất có trong TEPXIN còn có tác dụng loại bỏ các độc tố: Furocoumarins, Amygdalin, Glycoal – kaloid gây nên các chứng bệnh về đường tiêu hóa như: viêm ruột, phân trắng, hoại tử đường ruột.

ĐẦU TRANG
logo