PHƯƠNG PHÁP THẢ GIỐNG ĐẠT TỶ LỆ SỐNG CAO

PHƯƠNG PHÁP THẢ GIỐNG ĐẠT TỶ LỆ SỐNG CAO

Bước 1: Chạy quạt trước khi thả giống 1 – 2 giờ đồng hồ.

Bước 2: Tạt khoáng THIHA® MIX khắp mặt ao, 5 kg tạt cho 2000 m3 nước ao nhớ để lại khoảng 2 kg để tạt tại chỗ thả giống.

Bước 3: Thả các bịch giống ở 1 góc ao, để khoảng 15 – 20 phút cho nhiệt độ trong bịch giống và nhiệt độ ao cân bằng rồi thả giống.

Bước 4: Khi thả giống dùng 1 xô nước 20 lít cho 1 gói T -MAX C và 1 gói THIHA®CS vào khuấy đều lên . Cứ khi thả 1 – 3 bịch giống xuống ao lại dùng 1 ca nước thuốc đã pha sẵn tạt lên chỗ vừa đổ giống xuống.

Cơ sở khoa học

     Thông thường, các yếu tố môi trường trong trại giống rất khác so với tại ao nuôi đặc biệt nhiệt độ và hàm lượng oxy của  nước trong quá trình vận chuyển thấp hơn trong môi trường ao nuôi. Những thay đổi đột ngột các yếu tố môi trường nước sẽ làm rối loạn các chức năng sinh lý trong cơ thể tôm giống, gây sốc, yếu và có thể gây chết (giảm tỷ lệ sống khi thả giống). Chính vì vậy trước khi thả giống cần chạy quạt để cung cấp oxy cho ao nuôi. Sau đó, bà con cần tạt khắp ao sản phẩm THIHA®MIX. THIHA®MIX không sử dụng các khoáng chất vô cơ như một số loại khoáng chất thông thường, mà hoàn toàn sử dụng các khoáng chất hữu cơ, từ đó ổn định môi trường ao nuôi một cách hiệu quả hơn, giúp gia tăng tốc độ sinh trưởng và tỷ lệ sống khi môi trường, thời tiết thay đổi.

     Trước khi thả, bà con nên cho các bịch giống ở một góc ao khoảng 15 phút để nhiệt độ trong bịch gần giống với nhiệt độ ao giúp tránh hiện tượng sốc nhiệt cho tôm giống. Trong quá trình thả giống, việc cung cấp các dòng vi sinh chuyên biệt và các chất hấp thụ các độc tố trong nước (có trong THIHA®CS) sẽ giúp ổn định môi trường ao nuôi, giúp chống sốc cho tôm cá, hấp thụ độc tố và các khí độc. Bên cạnh đó, kết hợp với Vitamin C (có trong T-MAX C) giúp tăng cường sức đề kháng khi vừa được thả xuống ao nuôi, giảm stress. Nhờ thế tôm cá giống không bị sốc, dễ dàng thích nghi với môi trường mới, từ đó gia tăng tốc độ sinh trưởng và tỷ lệ sống của tôm cá giống khi được thả xuống môi trường.

     Vì vậy, sử dụng phương pháp dùng thuốc mà công ty chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra ở trên là phương pháp hiệu quả nhất để giúp bà con thả giống với tỷ lệ sống cao.

     Chúc bà con thành công!

ĐẦU TRANG